Quy trình lắp đặt bàn nâng điện a tới z cho người mới

Bàn nâng điện là bàn nâng thuỷ lực nâng hạ hoàn toàn tự động, bao gồm bàn nâng điện di chuyển và bàn nâng điện cố định. Bàn nâng điện di chuyển sử dụng điện 12V, cơ động không cần lắp đặt, loại này thường tải trọng nhỏ và chiều cao nâng thấp. Với bàn nâng điện cố định thì tải trọng và chiều cao nâng rất đa dạng, khi sử dụng cần lắp đặt cố định 1 chỗ. Nếu bạn chưa biết quy trình lắp đặt bàn nâng điện cố định như nào thì đây là bài viết cần thiết cho bạn tham khảo. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ có các kiểu lắp đặt khác nhau.

1. Lắp đặt bàn nâng điện để nổi trên nền

Trường hợp này thường áp dụng cho bàn nâng cỡ nhỏ có chiều cao khi hạ tầm 350mm đổ lại, không quá vướng lối đi hoặc một lý do nào đó mà khách hàng không muốn đào hố âm trong nhà xưởng của mình.

Quy trình lắp đặt bàn nâng điện a tới z cho người mới
Quy trình lắp đặt bàn nâng điện a tới z cho người mới

Quy trình lắp đặt bàn nâng điện a tới z cho người mới:

– Bước 1: Di chuyển bàn nâng đặt cố định vào vị trí cần lắp bằng cách dùng cẩu hoặc xe nâng. Yêu cầu mặt nền để lắp đã được làm phẳng, đánh thăng bằng.

– Bước 2: Kéo dây nguồn có sẵn ở bàn nâng điện đấu vào nguồn điện 380V, thường dây nguồn có 5 sợi, 3 dây lửa, 1 dây mát, 1 dây tiếp địa.

– Bước 3: Khi đã có điện, bấm điều khiển nâng lên, căn chỉnh vị trí bàn nâng cho cân đối bằng cách dùng xà cầy hoặc dụng cụ tương tự, kê đệm thêm vào đế nếu cần sao cho thằng bằng, sử dụng livo để đo thăng bằng.

– Bước 4: Cố định đế bàn nâng bằng cách bắt vít xuống nền hoặc hàn cố định tuỳ theo kích cỡ bàn nâng.

– Bước 5: Kiểm tra lại tổng thể và test vận hành nâng hạ.

2. Lắp đặt bàn nâng điện chôn hố âm

Trường hợp này áp dụng khi khách hàng muốn bàn nâng khi hạ sẽ bằng nền nhà cho gọn gàng, không vị vướng khi đi lại phía trên nền.

Lắp đặt bàn nâng điện chôn hố âm
Lắp đặt bàn nâng điện chôn hố âm

– Bước 1: Thiết kế hố âm.

Giả sử hố pit có kích thước dài×rộng×cao = D×R×H và kích thước bàn nâng là d×r×h. Khi đó D×R×H = (d+x)×(r+x)×(h+y), trong đó:

x=30-50mm tuỳ kích cỡ bàn nâng, y = 0-10mm tuỳ kích cỡ bàn nâng.

Đối với những bàn nâng có hành trình nâng từ 3m trở lên sẽ có 4 cột dẫn hướng 4 góc, khi đó 4 góc hố sẽ phải có vị trí bắt 4 đế cột, những bàn nâng như này nhà cung cấp sẽ gửi bản vẽ thiết kế hố chi tiết cho khách hàng. Trong hố làm 1 hố nhỏ chứa nước khi có nước sẽ hút từ hố nhỏ lên. Sau khi hố pit hoàn thành, yêu cầu 5 mặt của hố đã được đổ bê tông và đánh thăng bằng.

– Bước 2: Hạ bàn nâng điện xuống hố âm

Dùng cẩu hoặc xe nâng để hạ bàn nâng xuống hố, dùng xa cầy để căn chỉnh 1 phần mặt bàn trên miệng hố.

– Bước 3: Căn chỉnh cả đế bàn nâng

Sau khi hạ được bàn nâng, tiếp tục thực hiện các bước 2-3-4 như phần 1. Căn chỉnh cả đế bàn nâng và mặt bàn cho cân đối. Kê đệm và cố định đế bàn nâng lại. Lắp đường ống dầu đối với bàn nâng có tủ điện, bình dầu rời.

– Bước 4: Dựng cột dẫn hướng (dành cho bàn nâng cao có lắp cột dẫn hướng)

Tuỳ vào diện tích và địa hình nên khách hàng sẽ cân đối việc lắp 4 cột dẫn hướng hoặc nếu vướng thì sẽ lắp 2 cột dẫn hướng. Hàn cố định các con lăn trên các góc mặt bàn nâng, chiều vuông góc với mặt bàn.

Bắt đế tạm thời của 4 cột dẫn hướng, sau đó áp vào con lăn sao cho khớp cân đối rồi bắt cố định các đế của cột, phía trên đỉnh cột sẽ hàn cố định các thanh giằng sao cho giữ vững cột.

– Bước 5: Bắt công tắc hành trình, lắp tủ điện

Bắt tủ điện vào vị trí sao cho gọn, bình dầu nên để gọn phía dưới tủ điện. Sau khi lắp xong, nâng đến độ cao tối đa mong muốn sẽ bắt công tắc hành trình tại chân vị trí con lăn của thanh chữ X để con lăn chạy đến đó sẽ ngắt điện.

– Bước 6: Vận hành thử

Test vận hành nâng hạ rồi sơn chống rỉ các mối hàn và sơn màu lại các vị trí cần thiết, tổng dọn vệ sinh sạch sẽ và bàn giao cho người sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn về quy trình lắp đặt bàn nâng điện cố định. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm cũng như lắp đặt vui lòng liên hệ tham khảo tại: https://xenangvietnhat.net/danh-muc/ban-nang-dien/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mr.Tâm: Hotline+Zalo: 0868.501.196

Email: phanmai.vietnhat@gmail.com

Website: https://xenangvietnhat.net/

Địa chỉ kho hàng:

Cơ sở 1:  KĐT mới cầu bươu – Thanh liệt – Thanh Trì – Hà Nội

Cơ sở 2: 374A-374A/1 Lê Văn Quới, KP11, P Bình Hưng Hòa, Q Bình Tân, TP HCM

0/5 (0 Reviews)
0888 184 486
0889 131 688
0889 811 486
0888 820 488
Gọi KD 1
Gọi KD 2
Gọi KD 3
Gọi KD 4